• slider

Giày Derby là gì? Cách phối hợp giày với trang phục

Giày Derby là gì? Cái tên giày rất lạ. Chắc có nhiều bạn rất băn khoăn về loại giày này nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về đôi giày này nhé.

Giày Derby là gì? Cách phối hợp giày với trang phục.

Lịch sử hình thành của đôi giày Derby

Nếu nói về lịch sử hình thành thì có rất nhiều cách nói khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra lịch sử cảm thấy hợp lí nhất. Earl of Derby là cựu Thủ tướng của vương quốc Anh, ông ấy trông rất béo nên không thể đi vừa giày và đi boots rất khó khăn. Bởi vậy mà thợ đóng giày của ông ấy đã làm ra loại boots có mui giày hở để ông ấy đi vào dễ hơn. Đây chính là lúc khai sinh của Derby.

Sau đó đến thế kỷ 19, do quân đội phải đi rất nhiều nên việc đi boots đã làm cho họ đi không dễ chịu và mất thời gian khi tháo ra. Do vậy thời đó có một ông tướng  bên quân Phổ là Gebhard đã thiết kế mấy đôi boots cho thoải mái, dần dần nó phát triển thành giày cao cấp dành cho các quý ông Derby ngày nay
 
giày nam chất lượng cao
giày nam chất lượng cao.

 
 

Đặc điểm của đôi giày Derby

– Mui giày mở tạo thoáng khí.

– Thân giày được cấu tạo 3 miếng: hai mảnh thân sau ở hai bên và được may vá lại với nhau. Kết hợp với thân trước liền mũi giày và lưỡi gà.

– Cổ giày thấp để lộ mắt cá chân tạo sự thoải mái khi di chuyển
   

Phân loại giày Derby

Có hai loại giày Derby  phổ biến là Plain derby và Cap toe derby. Cả hai loại giày này đều là đôi giày da nam có sử dụng các kỹ thuật cắt và may các mảnh da ở các vị trí khác nhau. Vị trí của các mảnh da ở thân trước và thân sau tạo nên sự khác biệt  giữa hai loại giày.

Cách phối hợp với trang phục 

Vì giày Derby rất thoải mái, có các phần thiết kế tạo nên sự khỏe khoắn dùng để săn bắn hoặc chơi thể thao nên việc kết hợp với những bộ trang phục mang tính năng động vô cùng hợp nên là loài giày được người dùng ưa chuộng nhiều nhất ở hiệu giày nam cao cấp giá rẻ chúng tôi.. Bạn có thể dùng một bộ suit, hoặc quần Jean, quần short kết hợp với áo sơ mi, áo phông cũng tạo nên nét phong cách độc đáo với các chàng trai.

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam