• slider

​Tổng hợp các cách chữa giày da

Giày da luôn là vật dụng quen thuộc của các bạn trẻ nói riêng và của đấng mày râu nói chung, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó kể cả giày da, thời gian hư hao nhiều hay ít do cách chúng ta sử dụng và bảo quản chúng, làm sao để chữa những lỗ hỏng này, thì qua bài dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những chiêu dùng để trị những hư hao mà các bạn thường gặp phải:

1. Giày da bị mốc, cứng

Giày da lâu ngày không sử dụng mà các bạn lại không có cách bảo quản đúng các thì sẽ dễ dẫn đến mốc và cứng, với cách sao có thể chữa trị những lỗi giày bị: các bạn cần làm đầu tiên là kiếm miếng vải làm mềm chúng trước đã, làm sạch giày, sao đó chuẩn bị 1 củ khoai tây chà lên giày hoặc sữa tươi hay nước cốt chanh điều được, bôi nhẹ nhàng lên giày, sao đó lau giày sạch rồi đánh xi cho giày. Ngoài ra, các bạn có thể dùng dung dịch diệt nấm mốc để lau giày cách này khá hiệu quả đây, sau đó chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại là được.

2. Giày da bị nứt hay nhăn

Cách 1: Sử dụng trứng gà

Trứng gà bạn nên lấy lòng trắng, khấy điều sao đó bôi lên giày để 1 chút rồi sao đó đánh xi lại, những vết nhăn nhỏ sẽ mờ đi, còn nếu vết nhăn quá lớn các bạn có thể dùng paraphin bỏ vào vết nứt ấy, sao đó dùng bàn là là nhẹ nhàng là bạn sẽ thấy kết quả ngay. Vết nứt không còn là quá khó nữa.
 
Giày tây nam đục lỗ có dây cột

Giày tây nam đục lỗ có dây cột

>> Xem thêm: Giày tây nam tăng chiều cao dành cho cánh mày râu

Cách 2: Sử dụng sữa tươi

Nếu là da thật thì không có gì phải lo vì sữa tươi có thể cải thiện được kết quả trên, việc da giày bị khô, nhăn. Bạn tìm cho mình một cái khăn mềm thấm sữa tươi và chà nhẹ nhàng vào giày da sẽ giúp giày da mềm, mịn hơn.

Cách 3: Sử dụng mỡ lợn

Cách này chỉ có bà nội trợ mới có thôi, bạn cần 1 ít mỡ lợn. Thoa một lớp mỡ lợn lên bề mặt bị nhăn khô hay nứt, sao đó các bạn hơ qua lửa nhỏ, nhưng phải cẩn thận nha, không là đi luôn đôi giày, với cách này các bạn phải đợi vài ngày sao dùng cồn lau sạch mỡ đi và đánh xi như mới là được, với cách vệ sinh giày da như thế này tuy lâu nhưng cực kì hiệu quả bạn nhé.

3. Giày da bị trầy, tróc

Việc giày da bị trầy tróc có thể do bạn vô tình va chạm mạnh vào đâu đó nên dẫn đến trầy da, cũng có thể do độ ẩm làm nhiều chỗ trên đôi giày chết tróc đi, với hiện tượng này các bạn cần phải lưu ý về hiện tượng thời tiết cũng như điều kiện bảo quản, môi trường mình làm việc có phù hợp với loại giày đó không trước khi mua để tránh bị tróc trong thời gian sử dụng ngắn bạn nhé, cũng nên cẩn thận trong việc di chuyển để tránh va chạm.
 
Giày tây nam da bóng

Giày tây nam da bóng

>> Xem thêm: Mua giày tây ở đâu tại Tp.HCM

4. Cách bảo quản giày da

Khi giày bạn không sử dụng nhiều sẽ có cách bảo quản giày da riêng, khi giày ướt, hay thường xuyên sử dụng sẽ có cách bảo quản riêng, sau đây là những cách bảo quản chung, các bạn kham khảo:

- Bạn sợ trong quá trình bảo quản giày bị bong tróc, khô cứng thì nên sử dụng mỡ lợn hay dầu thực vật bôi lên bề mặt da bạn nhé.

- Để hút ẩm cũng như là giữ dáng cho đôi giày bạn nên sử dụng giấy báo nhét vào giày trong quá trình không sử dụng bạn nhé.

- Bạn có thể dùng hộp kín với túi nilong, bỏ giày vô túi nilong rồi rút hết không khí ra, sao đó bỏ vô hộp kín bảo quản.

Nguồn: Kham khảo internet

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam