• slider

​Cách chọn giày phù hợp với bàn chân của nam giới

Giày da nam đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu. Việc chọn cho mình một đôi giày như thế nào để phù hợp với phong cách, dáng người và đặc biệt phù hợp với bàn chân của mình khiến các chàng trai tốn không ít thời gian.

Cũng như việc chọn cho mình một đôi giày phù hợp với chân, xứng đáng với đồng tiền bát gạo đã bỏ ra thì không hề dễ. Hiểu rõ nỗi khổ tâm đó giaytay.info, xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn giày phù hợp với chân như sau:

>> Xem thêm: Mua Giày Online cần biết

Chọn giày sao cho vừa vặn với bàn chân
Việc chọn size giày đặc biệt quan trọng. Vừa vặn chính là yếu tố đầu tiên người mua giày nên hướng tới trong cách chọn giày da nam cao cấp phù hợp với chân. Không ai muốn đi một đôi giày quá rộng, cũng chẳng ai cần những đôi giày chật hẹp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến thời điểm thử giày. Thời điểm thích hợp nhất là vào buổi chiều. Bởi lúc ấy bàn chân chúng ta do đi lại nhiều nên sẽ phồng to nhất. Nên thử giày với chiếc tất mình định mang cùng đôi giày mới và đi lại để cảm nhận về nó.

 

​Cách chọn giày phù hợp với bàn chân của nam giới


Bí quyết giúp bạn biết được cách chọn giày phù hợp với chân, đó là: Cho đầu ngón tay trỏ trượt vào sau gót chân. Nếu ngón tay có thể lọt vào dễ dàng thì bạn nên giảm từ 1/2 cỡ tới 1 cỡ. Còn nếu thấy nó quá khít chân thì đừng lấy chúng cho dù người bán hàng cố gắng thuyết phục bạn nên mua vì sau một thời gian sử dụng nó sẽ rộng ra. Một đôi giày vừa vặn với chân sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin trong từng bước đi. Đồng thời nó còn giúp bạn tránh được những căn bệnh đáng tiếc về chân.

Chọn giày có trọng lượng không quá nặng
Khi chọn giày bạn nên lưu ý rằng  đôi chân đã gánh sức nặng của cả cơ thể và giờ nó còn chịu thêm sức nặng từ đôi giày thì liệu đôi chân của bạn có còn linh hoạt? Cho nên trọng lực của đôi giày da nam nặng hay nhẹ có ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ di chuyển, lực tác động lên chân, nhất là những người thường xuyên phải di chuyển nhiều. Chính vì thế cách chọn giày phù hợp với chân là hãy lựa chọn cho mình những đôi giày nhẹ nhàng, không quá nặng nề để những bước đi của bạn có thể thoải mái nhất.


 

​Cách chọn giày phù hợp với bàn chân của nam giới


Nên kiểm tra da giày và đế giày
Da và đế là những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một đôi giày. Đế giày chắc chắn sẽ giúp bạn thuận tiện khi di chuyển, giúp ma sát và chống trơn trượt tốt. Cho nên bạn cần phải cẩn thận kiểm tra kĩ chất lượng của chúng. Bạn nên chọn những đôi giày làm từ da thật. Bởi nó cũng có cấu tạo khá giống với da người nên có những lỗ thoát khí sẽ giúp chân bạn luôn thoải mái.
Đồng thời da thật luôn bền, đẹp và có màu tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng phải cẩn thận kiểm tra phần lót giày để giúp đàn hồi tốt và đảm bảo độ êm chân. 
Ngoài ra, đế giày phải được khâu chắc chắn với thân giày bằng chỉ chịu lực. Rất nhiều trường hợp các mẫu giày chỉ được dán bằng keo sơ sài cho nên gian ngắn sử dụng cũng rất ngắn. 

>>Xem thêm: Cách chọn đôi giày cũng giống như cách chọn người yêu
 


Tục ngữ phố Wall có câu nói rất hay: “ Đừng bao giờ đặt niềm tin vào những kẻ đi đôi giày cũ rách và bẩn thỉu”. Chính vì thế nên ta càng hiểu thêm vai trò quan trọng của một đôi giày trên bước đường thành công của một người đàn ông. Đồng thời cũng hiểu được ý nghĩa cần thiết của cách chọn giày phù hợp với chân.

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam