• slider

Cách trị tắc bồn cầu hiệu quả

Là người phụ nữ hiện đại, hãy nhớ ngay những bí quyết dưới đây để trị bồn cầu bị tắc nhanh nhất. Xem ngay để học hỏi được nhiều bí quyết.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số các phương pháp trị tắc nghẽn bồn cầu thủ công nhanh chóng tại nhà. Nhưng lưu ý, đa số các phương pháp sau đây chỉ áp dụng cho tình huống bồn cầu bị nghẹt do chất thải hữu cơ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh, hoặc các dị vật nhỏ đơn giản. Trong trường hợp dị vật khó có thể xử lý bằng phương pháp thường, các bạn nên áp dụng các cách thông nghẹt bằng một số dụng cụ hố trợ như dây thông cống lò xo, khoan thông cống,...

Phương pháp trị tắc bồn cầu hữu hiệu nhất

 

1. Cá lóc và lươn thông nghẹt bồn cầu như thế nào.


Phương pháp đơn giản nhất mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn đầu tiên chính là cách thông bồn cầu nghẹt bằng cá lóc hoặc lươn. Hai loài cá này có lớp da trơn, thân thuôn dài và kích thước không quá to, có thể thành thạo di chuyển bên trong đường ống một cách thuận lợi và nhanh chóng. Các vật gây tắc nghẽn bên trong đường ống tuy không thể bị dòng nước cuốn đi được nhưng khi cá lóc và lươn chuyển động trong ống nước, các vật gây tắc nghẽn này sẽ được đẩy xuống bể phốt.

> > Xem thêm: https://giaytay.info

cách trị tắc bồn cầu hiệu quả
Cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với cá lóc
 

2. Thông tắc bồn cầu bằng nước giải khát có ga


Cách tiếp theo để thông nghẹt bồn cầu là sử dụng nước ngọt có gas. Cụ thể ở đây, chúng tôi lựa chọn coca cola. Bởi vì coca cola có thành phần các chất thích hợp cho việc phân hủy các chất hữu cơ, các thành phần này cũng có thể tìm thấy được bên trong muối nở - baking soda. Vì thế, hiệu quả của hai phương pháp này được xem là như nhau. Các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để thông tức bồn cầu nhanh nhất.

Bước 1: Đổ 1 chai nước ngọt vào bồn cầu.
Bước 2: Đổ thêm 1 thau nước nóng xuống bồn cầu.
Bước 3: Đợi  phút và xả nước bồn cầu.
 
cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với coca
Cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với coca

3. Trị bồn cầu tắc bằng cây lau nhà

Bạn cũng có thể tận dụng cây lau nhà để xử lý tắc nghẽn bồn cầu trong trường hợp cấp tốc. Lúc này, bồn cầu sẽ được sử dụng như một dụng cụ pit tông thông tắc. Hãy thực hiện những bước sau đây để trị tắc bồn cầu bằng cây lau nhà.

Chuẩn bị dụng cụ:

Bước 1: Các bạn cần có một cây lau nhà, một bọc nilon và vài sợi thun co dãn.
Bước 2: Trùm bọc nilon lên đầu lau nhà của cây lau.
Bước 3: Dùng thun co dãn buộc chặt lại miệng bọc để nước không vào.

Về cách sử dụng, các bạn có thể sử dụng nó như cách sử dụng của pit tông. Đặt đầu có bao nilon vào miệng bồn cầu, dùng lực kéo đẩy liên tục cho tới khi bồn cầu thông tắc thành công, nước có thể ưu thông bình thường.

> > Xem thêm: Sự thật về cách dùng baking soda thông bồn cầu

cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với cây lau nhà
Lựa chọn chổi lau ướt để thực hiện hiệu quả hơn

4. Trị bồn cầu tắc nghẹt bằng ống nước nhựa

Nếu nhà bạn không có dây lò xo thông tắc thì sao? Cây lau nhà có thể thay thế pit tông thì ống nước nhựa hoàn toàn có thể thay thế cho dây lò xo thông nghẹt. Với chất liệu là nhựa polyme dẻo, ống nước nhựa có thể thích ứng với hình dáng của đường ống, luồn lách sâu vào đường ống và tiếp cận vị trí nghẹt mà không bị cản trở. Cách sử dụng đường ống nhựa như sau:

Bước 1: Đưa đường ống nước nhựa vào miệng bồn cầu.
Bước 2: Đẩy mạnh ống nước vào lỗ thoát, cho tới khi gặp được vật cản trở lưu thông.
Bước 3: Di chuyển tay đẩy mạnh vào và rút nhẹ ra.
Bước 4: Gạt thử nước để xả xem nước trôi thoát không. Nếu vẫn còn nghẹt, bạn có thể thử lại một vài lần.
 
cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với ống nước
Cách trị tắc bồn cầu hiệu quả với ống nước nhựa

Chuyên mục giải đáp thắc mắc của bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc Lan Anh ngụ tại đường Võ Văn Tần quận 3 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi hay bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh. Chuyên mục có thể chỉ cho tôi một số cách thông nghẹt nhanh nhất trong vài phút không?”

Trả lời: Xin chào chị Lan Anh, cảm ơn chị Lan Anh đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc bạn đọc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Tắc nghẽn do giấy vệ sinh là một tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất phổ biến hiện nay và gây phiền phức cho nhiều người nội trợ. Chính vì vậy, nhân câu hỏi của chị Lan Anh, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy chỉ trong vòng vài nốt nhạc nhanh nhất. Phương pháp thứ nhất mà chúng tôi tâm đắc đó chính là sử dụng bột thông bồn cầu, hay nước thông bồn cầu. Nói chung, đây đều là những sản phẩm hóa chất tẩy độc và mạnh có thể làm phân hủy các chất hủy cơ trong nháy mắt, kể cả giấy vệ sinh. Khi sử dụng hóa chất thông tắc, các nguyên nhân tắc nghẽn do chất thải, do giấy vệ sinh hay thức ăn thừa, tóc, rêu,... sẽ được đánh bay không còn dấu vết. Về cách thứ hai, dễ dàng cho các bạn tự mình thực hiện tại nhà. Cụ thể, các bạn sẽ biến cái móc treo quần áo của mình trở thành một công cụ để thông tắc. Bằng cách duỗi thẳng cây móc kim moc ra, sau đó uống cong hai đầu. Một đầu sẽ sử dụng để làm tay cầm và một đầu khác quấn vài lớp vải, khăn sao cho thật đầy, thật chặt để đẩy giấy vệ sinh tắc nghẽn vào bên trong đường ống bồn cầu. Sau khi hoàn thành công cụ thông tắc bằng móc kim loại và khăn vải, chị có thể giữ dụng cụ ở đầu tay cầm vào đưa đầu còn lại vào trong bồn cầu, dùng lực đẩy cho tới khi gặp được vị trí nghẹt và đẩy thành công vật gây nghẹt vào bể phốt. Chỉ với hai phương pháp trên đây, đảm bảo mọi trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh từ nhẹ tới nặng cũng đều sẽ xử lý một cách nhanh chóng nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam