website rao vat

​Chia sẽ kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép tại TPHCM

Giày dép là mặt hàng thiết yếu của con người hiện nay. Bởi vậy mặt hàng này đã trở thành mặt hàng tiềm năng trong kinh doanh. Có nhiều người ấp ủ ý định kinh doanh mặt hàng này?

Nhưng việc mới bắt đầu kinh doanh lại không hề dễ dàng gì nhất là đối với người chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi chia sẻ bài viết “5 kinh nghiệm trong mở cửa hàng giày dép“

1. Chuẩn bị sẵn sàng về vốn đầu tư.
Điều cơ bản đầu tiên khi mở cửa hàng giày dép đó chính là vốn đầu tư. Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ một mặt hàng nào đó thì bạn cần phải có vốn đầu tư. Mới đầu bạn cũng phải tính toán xem khi mình mở một cửa hàng bán mặt hàng đó thì vốn đầu tư của  mình là bao nhiêu. Hay mình có bao nhiêu vốn, có nên liều để mở một cửa hàng to, đẹp hay không? Tất cả những điều đó đều phải được bạn tính toán một cách tỉ mỉ, cẩn trọng. Bởi vì kinh doanh không phải là chuyện đùa đâu nhé! 

Theo như kinh nghiệm của các nhà chủ shop đi trước thì vốn đầu tư mở một cửa hàng giày dép 15 mét vuông khoảng 120 -150 triệu đồng. Khoản chi phí cụ thể là: 30 triệu tiền nhà (6 tháng), tiền lương nhân viên, 20 triệu tiền trang trí cửa hàng, 50 triệu tiền hàng, phần mềm quản lí, an ninh…Nhưng nếu như bạn muốn vừa bán lẻ vừa là bán buôn giày dép thì số tiền phải tăng lên.

>> Xem thêm: Cách chọn đôi giày cũng giống như cách chọn người yêu

 

​Chia sẽ kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép tại TPHCM


2. Tìm hiểu kỹ về thị trường và sản phẩm mình bán.
Một trong yếu tố làm nên sự thành công trong khi mở cửa hàng giày dép chính là hiểu về sản phẩm và nắm rõ thị trường. Hơn bao giờ hết khi bạn hiểu rõ ràng được những đặc điểm, tiềm năng, lợi thế của sản phẩm mình đang bán ra là bạn đã nắm chắc 70% thành công. Bởi vì trong kinh doanh, nhân tố quyết định thành công là mặt hàng người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Đó phải là mặt hàng gắn liền với nhu cầu của khách hàng, mặt hàng mà họ tìm kiếm. Mà lại có rất nhiều cơ sở còn nhận đặt làm giày nam theo yêu cầu của khách hàng nên sẽ có sự nổi bật hơn cửa hàng mới mở như bạn.

Muốn xác định rõ được điều đó thì đầu tiên bạn phải đi khám phá và tìm hiểu về thị trường. Hiện nay thị trường hàng hóa khá phát triển. Do vậy việc xuất hiện nhiều cửa hàng giày dép là chuyện hết sức bình thường. Nhưng sự cạnh tranh giữa các mặt hàng rất khắc nghiệt. Nếu bạn không tự làm mới sản phẩm, đem đến những giá trị mới cho người tiêu dùng thì dễ dàng bạn sẽ thất bại. Hơn nữa, giày dép rất nhiều nên bạn cần tìm ra mặt hàng mới, độc đáo. Để từ đó tung ra thị trường và làm mặt hàng chủ đạo trong sản phẩm kinh doanh của cửa hàng.​Chia sẽ kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép tại TPHCM


3. Tìm được cơ sở sản xuất giày dép giá sỉ.
Nhân tố thứ 3 trong việc mở cửa hàng giày dép là tìm được xưởng sản xuất giày dép sỉ. Người ta thường nói đây là nhân tố quyết định việc lãi hoặc lỗ. Đúng thật! Khi  mà tìm được nguồn hàng tận sỉ và uy tín bạn sẽ chắc chắn có lời. Vậy đâu là xưởng sản xuất giày dép giá sỉ đang được tin cậy nhất hiện nay.

Công ty sản xuất giày dép Phú Quý là đại lý giày nam được nhiều khách buôn lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Công ty giày đã được nhà nước công nhận là đạt chuẩn về thương hiệu.  Tất cả các sản phẩm làm ra đều được làm từ da bò nhập khẩu nguyên miếng từ các nước Châu Âu. Đội ngũ nhân công có kinh nghiệm. Máy móc trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

 


>>Xem thêm: ​Kinh nghiệm chọn giày tây buộc dây đẹp chuẩn

4. Trang trí thiết kế cửa hàng đẹp mắt.

Có lẽ khi bước vào cửa hàng giày dép nào đó thì việc đầu tiên bạn cảm nhận chính là nội thất ở cửa hàng đó đúng không nào. Điểm cộng đầu tiên chính là thiết kế của cửa hàng. Bởi vậy khi mở cửa hàng giày dép bạn cần chú ý về trưng bày và thiết kế cửa hàng một cách đẹp mắt. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ các nhà thiết kế giúp bạn. Nhưng trước khi thiết kế thì bạn có thể đi tìm hiểu ở một số cửa hàng khác để mình.

Giày tây nam