website rao vat

Giày Derby là gì? Cách phối hợp giày với trang phục

Giày Derby là gì? Cái tên giày rất lạ. Chắc có nhiều bạn rất băn khoăn về loại giày này nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về đôi giày này nhé.
Lịch sử hình thành của đôi giày Derby

Nếu nói về lịch sử hình thành thì có rất nhiều cách nói khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra lịch sử cảm thấy hợp lí nhất. Earl of Derby là cựu Thủ tướng của vương quốc Anh, ông ấy trông rất béo nên không thể đi vừa giày và đi boots rất khó khăn. Bởi vậy mà thợ đóng giày của ông ấy đã làm ra loại boots có mui giày hở để ông ấy đi vào dễ hơn. Đây chính là lúc khai sinh của Derby.

>>Xem thêm: ​Địa chỉ bán giày da nam giá rẻ tại TPHCM uy tín

Sau đó đến thế kỷ 19, do quân đội phải đi rất nhiều nên việc đi boots đã làm cho họ đi không dễ chịu và mất thời gian khi tháo ra. Do vậy thời đó có một ông tướng  bên quân Phổ là Gebhard đã thiết kế mấy đôi boots cho thoải mái, dần dần nó phát triển thành giày cao cấp dành cho các quý ông Derby ngày nay.


 
giày nam chất lượng cao
giày nam chất lượng cao.
 
Đặc điểm của đôi giày Derby
- Mui giày mở tạo thoáng khí.
- Thân giày được cấu tạo 3 miếng: hai mảnh thân sau ở hai bên và được may vá lại với nhau. Kết hợp với thân trước liền mũi giày và lưỡi gà.
- Cổ giày thấp để lộ mắt cá chân tạo sự thoải mái khi di chuyển.

>>Xem thêm: Thuật ngữ giày tây nam châu âu phổ biến

Cách phối hợp với trang phục 
Vì giày Derby rất thoải mái, có các phần thiết kế tạo nên sự khỏe khoắn dùng để săn bắn hoặc chơi thể thao nên việc kết hợp với những bộ trang phục mang tính năng động vô cùng hợp nên là loài giày được người dùng ưa chuộng nhiều nhất ở hiệu giày nam cao cấp giá rẻ chúng tôi.. Bạn có thể dùng một bộ suit, hoặc quần Jean, quần short kết hợp với áo sơ mi, áo phông cũng tạo nên nét phong cách độc đáo với các chàng trai.

 
Giày nam chất lượng cao
Giày nam chất lượng cao.
 
Phân loại giày Derby

Có rất nhiều loại giày Derby nam khác nhau.Derby ra đời phát triển với nhiều nhánh khác nhau từ đó sinh ra nhiều dáng thiết kế cùng với màu sắc khác nhau . Khác với Oxford dòng giày công sở nam Derby này lại được các fan hâm mộ ưa thích nhất màu nâu đậm và màu nâu ánh đỏ nhờ vào tính linh hoạt của nó..

Derby trơn
Giày Derby trơn lịch lãm. Đúng như chính tên gọi của nó đây là dòng sản phẩm trơn đơn thuần từ đầu tới cuối mà không có bất kỳ họa tiết nào. Nó được xem là dòng giày da nam formal nhất trong các dòng derby. Vì tính formal của mình nên giày Tây Derby nam khá là trong trọng, bạn có thể kết hợp mẫu giày này với suit hoặc tuxedo để khuếch đại lên sự lịch lãm vốn có của từng phụ kiện. Còn nếu bạn yêu phong cách smart casual thì chả có gì bằng blazer/áo khoác thể thao với quần dài/quần chino, với những kiểu kết hợp như thế này thì đảm bảo chị em gái nào đi qua cũng sẽ phải ngoái đầu nhìn lại.

Derby cap toe
Dòng giày da công sở Derby Captoe được thiết kế với phần mũi giày là một mảnh da ngang trông khá giống với mũi giày đang đội cái mũ (thế nên gọi là Captoe). Derby Captoe được trang trí với khá nhiều cách khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là họa tiết đục lỗ cơ bản.


 
Oxfords Äen cá» Äiá»n

So với dòng trơn ở trên thì Derby captoe là lựa chọn casual hơn thế nên bạn nên kết hợp mẫu giày độc đáo này với các trang phục thường ngày sẽ thích hợp hơn là phối hợp cũng với các trang phục như suit (ngoại trừ đôi bạn đang đi là đôi Derby da bóng). Kiểu giày này cũng khá phù hợp với các loại đồ dennim, sơ-mi trắng hoặc áo phông Polo sẽ là quá đủ cho một ngày của bạn.

Derby wingtip/đục lỗ
Gọi Derby Wingtips cũng do họa tiết trang trí hình đôi cánh phần mũi giày của sản phẩm, họa tiết đục lỗ sẽ được trang trí ở hai bên viền hoặc chính giữa giày. Nhờ các họa tiết ít trang trọng hơn này mà giày công sở da nam Derby wingtips khá là thoải mái trong cách sử dụng, có thể mang theo để dự tiệc trong những cuộc gặp mặt trang trọng hoặc có thể sử dụng để đi chơi thường ngày

Derby Apron Toe
Derby apron toe là mẫu giày có phần mũi giày được bổ làm đôi ngăn cách bởi một đường chỉ khâu. Đây là một dòng giày khá là nhẹ nhàng với phong cách smart casual, nó khá giống với dòng giày derby cap toe.
Giày tây nam