website rao vat

Hướng dẫn đi giày oxford

Đàn ông, phải mất thời gian và nỗ lực để thực sự nắm lấy tủ quần áo và giày dép. Biết được những gì phù hợp để mặc mà nhân dịp nào, làm thế nào để có được kết hợp với trang phục của bạn được xây dựng như một chuyên gia trong tủ quần áo.

Cũng trong kho vũ khí của bạn nên có một sự hiểu biết vững chắc về đôi giày của bạn, thường là khía cạnh bị bỏ sót nhất của bộ đồng phục của một người đàn ông. Để có hiệu quả đó, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một hướng dẫn toàn diện về sự lựa chọn tinh tế nhất của giày dép, chiếc giày Oxford bất khuất.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn giày ý cho nam

Giày Oxford là gì?

Đây là một khó khăn mà có thể đánh người đàn ông đặc biệt khó khăn, vì hầu hết chúng ta, giày chỉ đơn giản là một đôi giày. Có đôi giày tây nam oxford và có giày thể thao, nhưng bên ngoài đó chúng ta thường không nghĩ nhiều về việc liệu chúng ta đang đeo một đôi derby hay các loại giày lười, giày thuyền, hay bốt. Việc chỉ đơn thuần xác định Oxford là một bước đi tuyệt vời để mặc chúng đúng cách.
 
Đôi oxford nâu
Đôi oxford nâu

Giày Oxford rất đơn giản để xác định, vì chúng được đặc trưng bởi các mảng viền của họ. Đôi giày Oxford sử dụng những gì được biết đến như là một cấu trúc khép kín. Điều đó có nghĩa là các nắp của giày, nơi mà dây buộc mở ở đầu, nơi bạn đặt chân của bạn, nhưng không phải là mở ở dưới cùng. Điều này trái ngược với giày Derby, có nắp được mở ở phía trên và dưới cùng, gắn với thân của giày ở hai bên.

Các tính năng khác của Oxford

Mặc dù định nghĩa kiểu giày, có một vài thuộc tính khác có thể giúp bạn xác định được chiếc giày tây nam thật. Đầu tiên là gót thấp, tiếp theo là mắt cá chân. Với độ cao giày khác nhau vượt qua ranh giới, sự khác biệt giữa một chiếc giày của Chelsea và một chiếc giày của Oxford có thể không rõ ràng ngay lập tức. Nói một cách đơn giản, phần gót chân và phần trên và mắt cá chân càng hiển thị rõ, bạn càng thấy nó ở Oxford, miễn là nó có hệ thống được xác định.

Dây buộc và vừa chân

Với giày tây, có thể khó xác định chính xác cách chúng phù hợp, vì hình dáng của giày đòi hỏi thêm không gian ở cuối. Quá nhiều không gian, và bàn chân của bạn sẽ trượt, lỏng lẻo trong khi di chuyển. Quá ít và ngón chân của bạn sẽ đau. Cách đơn giản nhất để xác định sự phù hợp của Oxford là để xem nó tốt như thế nào dây.

>>>Xem thêm: Xu hướng thời trang cho giày tây

Một chiếc giày Oxford có kích thước thích hợp nên chặt chẽ trên phần trên của bàn chân của bạn, giấu hoàn toàn dây của giày tây nam cao cấp, mà chỉ nên nhìn từ đầu. Dây nên phẳng, không có nếp gấp. Nếu dây được gấp lại hoặc đường cong khi bạn dây giày, chúng là quá lỏng lẻo. Nếu bạn không thể thoải mái thay đổi đôi giày để giấu dây, chúng quá nhỏ.
 
Chọn lựa kích thước thích hợp
Chọn lựa kích thước thích hợp

Số lượng lỗ xỏ trên đôi giày của Oxford thay đổi rất nhiều, chỉ với tổng số 6 chiếc, hoặc gấp đôi là 6 chiếc mỗi bên cho tổng số 12 chiếc Oxfords của Mỹ thường có 6 cái lỗ trên mỗi cạnh, trong khi ở những nơi khác trên thế giới, 5 mỗi bên là số phổ biến nhất.

Khi mang Oxford

Giày Oxford là loại giày trang phục chính thức nhất hiện có. Họ cặp đôi hoàn hảo với tuxedos, trang phục công việc, quần áo hợp thời, hoặc áo khoác thể thao và bộ quần áo kết hợp. Như là đỉnh cao của hình thức, Oxfords có thể được đeo với chinos và quần jean, nhưng hiếm khi, chỉ vì họ trông kinh khủng khi ra khỏi nơi với quần áo giản dị hơn.

Được gắn chặt và có độ đánh bóng cao, đưa Oxfords vào trang phục bình thường của bạn có xu hướng làm cho phần trang phục còn lại của bạn trông cay đắng khi so sánh. Hãy tưởng tượng đặt một áo khoác phù hợp ngực trên quần áo tập luyện của bạn và bạn sẽ có được ý tưởng. Đeo Oxfords trông tình cờ giống như bạn mặc quần áo lên bàn chân của bạn, và để cho mọi thứ khác rơi bên cạnh.

Màu sắc

Mặc dù Oxfords trong da màu đen hoặc nâu là phổ biến nhất và chính thức nhất, có thể tìm thấy chúng trong các màu sắc khác. Nếu và khi bạn làm, nó hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của giày. Trong khi các màu tối thì nói đến sự sang trọng, sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp, giày dép xuất hiện trong các khía cạnh tươi sáng hơn của quang phổ có xu hướng được coi là vui nhộn, kỳ cục và kỳ diệu. 

Khi được làm bằng màu xanh lam, đỏ, xanh lá cây, vàng hoặc bất kỳ thứ gì phù hợp với sở thích của bạn, bạn sẽ dễ dàng thêm bộ Oxfords vào quần vải to sợi, khaki, twill và thậm chí denim. Tuy nhiên, hãy cảnh giác rằng quần jean và oxfords hiếm khi nhìn đẹp với nhau bất kể sự kết hợp màu sắc của bạn.

Các kiểu dáng

Hiểu rằng Oxford là một loại cắt giảm, nó có thể có nhiều biến thay đổi cách chính xác giày, ngay cả khi nó được thực hiện hoàn toàn bằng da bằng sáng chế, như bạn sẽ thấy với quần áo buộc màu trắng hoặc đen. Cũng như màu sắc, chúng có thể giúp thay đổi cách giày được đeo.
 
Phong cách trang phục
Phong cách trang phục

Được làm từ một miếng da đơn lẻ mà không có đường may, đây là những sản phẩm rất hiếm và thường chỉ được cung cấp bởi các nhà sản xuất giày dép theo yêu cầu với giá cực kỳ cao. Chúng cũng chính thức nhất, vì chúng hoàn toàn không có đường nối nào, cho chúng hình dạng rõ ràng, gọn gàng.

Wholecut

Đặc điểm phân biệt duy nhất giữa một wholecut và một chiếc giày liền mạch là Wholecut thường mang một đường nối duy nhất trên gót chân. Nếu không, hai cái này không thể phân biệt được và tên thường được sử dụng không đúng cách. Đây cũng là đỉnh của hình thức.

Cap Toe

Được gọi là "giày dép của người đàn ông" nắp ngón chân Oxford là kiểu phổ biến nhất được sản xuất bởi vì nó phù hợp nhất với bộ quần áo và trang phục công việc, nhưng cũng có thể được sử dụng trong các sự kiện màu đen, nếu bạn không thể có được bộ đồng phục giày da bằng sáng chế. Như tên của nó, chúng được biểu hiện bằng cơ bản của da đặt trên ngón chân, với một nắp riêng biệt cũng được thực hiện trên gót chân.

Brogue/Wingtip

Di chuyển nhiều hơn vào lãnh thổ không thường xuyên, những cầu nối khoảng cách giữa bán chính thức và bình thường. Chúng được đánh dấu bởi các lỗ thủng trang trí chạy trên đỉnh giày. Bất kỳ trang trí như vậy làm cho một brogue, trong khi cụt đặc biệt chạy từ ngón chân ra bên cạnh giày.

Giày hai tông có dải da riêng biệt chạy từ bên trong ra bên ngoài qua dây ren, có thể có kiểu dáng giống ngỗng do màu sắc kép. Thường xuyên kết hợp với các cô gái trẻ vào những năm 1950, giày dép loại này hiếm khi được nhìn thấy trong môi trường kinh doanh, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc mặc giản dị hơn. Tùy thuộc vào màu sắc, những điều này có thể chạy từ kinh doanh chính thức đến giản dị, nhưng được coi là phù phiếm để được mặc dù là chính thức.
Giày tây nam