website rao vat

Những cách làm giày da bóng như mới

Khi bạn đi giày buộc dây, việc bị nhăn là điều không tránh khỏi. Hãy cùng tham khảo một số mẹo “tẩy nhăn” giày buộc dây nhé!

1. Tẩy nhăn với lòng trắng trứng gà
Trường hợp thấy giày bạn bị nhăn thì hãy dùng khăn sạch lau đôi giày. Sau đó dùng lòng trắng trứng gà đánh thoa đèu lên giày và đặc biệt nhũng nơi có vết nhăn. Đảm bảo giày bạn sẽ không còn bị nhăn nữa.

 

 


2. Dùng vỏ chuối
Vỏ chuối có rất nhiều công dụng khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng  vỏ chuối không có lợi ích gì nhưng thực chất vỏ chuối lại có công dụng làm sáng bóng đôi giày rất lớn. Tận dụng các vỏ chuối vứt đi để đánh bóng giày buộc dây. Trước tiên bạn hãy dùng khăn sạch để lau giày. Sau đó dùng vỏ chuối sát vào đôi giày và tiếp tục dùng khăn sạch để lau lại đôi giày một lần nữa. Như vậy bạn đã có một đôi giày sáng bóng.


>> Xem thêm: ​Chọn giày loại nào cho đám cưới được trọn vẹn

3. Dùng bàn là
Đối với những đôi giày buộc dây bị nhăn thì bạn có thể dùng bàn là. Đây là một phương pháp không phải là quá xa lạ đối với chúng ta. Bạn hãy dùng một tấm vải sau đó đặt lên đôi giày và chỉnh nhiệt độ vừa phải, để trên đôi giày khoảng 5 giây. Như vậy với cách này bạn đã có thể hồi phục đôi giày của bạn khoảng 90% rồi.

 

vỏ chuối vứt đi để đánh bóng giày


4. Dùng sữa tươi
Thực ra đối với đôi giày nào cũng vậy dù là công sở hay giày lười thì sữa tươi vẫn có một công dụng vô cùng tuyệt vời đó là làm sáng bóng đôi giày. Ngoài ra sữa tươi còn giữ cho đôi giày được lâu hơn.


>>Xem thêm: ​Cách giúp đôi chân thoải mái hơn bằng giày lười nam đẳng cấp?

5. Đánh xi
Sau khi giày của bạn đã sạch và khô, lấy một lượng xi thích hợp và dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày. Bạn lưu ý là nên để giày khô khoảng 15 -30′ . Khi giày đã hoàn toàn khô bạn hãy dùng bàn chải đánh bóng tiếp lượt nữa. Bạn chú ý là sử dụng bông tăm để đánh tới những chỗ quá bé mà bàn chải không cho vào được. Khi hoàn thành xong, bạn sẽ có một đôi giày nam sáng bóng như mới mà không quá phức tạp hay cầu kỳ tốn kém ra ngoài.


 

Dùng sữa tươi5. Dùng cồn
Việc sử dụng cồn cũng giúp cho đôi giày cao cấp của bạn trở nên  sáng bóng và không bị nhăn. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng đó là khi sử dụng cồn bạn phải kiểm tra xem nó có làm phai màu giày của bạn không.

Một số mẹo vặt khác:

- Khi đánh xi giày, nên cho vào xi vài giọt giấm ăn sẽ làm cho giày bóng thêm và lại khó bám bụi. Muốn đánh giày thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt nước sạch. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.
- Dùng bít tất sợi ni lông cũ bọc bàn chải đánh giày, sau đó quệt xi đánh giày, giày sẽ càng bóng.Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn, trước khi hi đánh xi cần dùng một lát chanh chùi sạch rồi mới đánh.
- Dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như mới. Chỉ cần một động tác nhỏ thôi, cũng đã giúp bạn có một đôi giày luôn sáng bóng, bèn và đẹp. Những thứ gần gữi và sử dụng hằng ngày cùng giúp cho đôi giày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. 

Giày tây nam