website rao vat

​Phối đồ với giày tây nam thế nào cho hiệu quả

Trong việc chọn cho mình đôi giày nam vừa ý bạn còn phải chọn cho mình đôi tất, trang phục cho phù hợp với gu thời trang của mình cũng như gu thời trang hiện hành. Hai vấn đề bạn cần quan tâm là cách phối đồ với giày tây nam và quần âu với tất. Hiện nay có lẽ quý ông chúng ta khá là nhầm lẫn về vấn đề cơ bản này và cũng có khá nhiều bài viết nói về vấn đề này không biết các bạn có quan tâm không, hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tư vấn một số kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé.
1.Vị trí và vai trò của đôi tất

Mấu chốt ở bài viết này là đôi giày và tất mà hầu hết quý ông điều không xem trọng vấn đề này, vấn đề là làm sao chúng ta có thể kết hợp hoàn hảo nhất. Vai trò của tất rất quan trọng trong cách phối đồ với tất, nếu bạn phối đồ giữa giày và tất không đúng cách có thể là thảm họa của việc bạn kết hợp sai lầm giữa giày và tất, sự kết hợp này là cầu nối cho sự liền mạch từ chân lên vai của bạn, sự không thống nhất có thể làm bạn trở thành thảm họa thời trang. Không dừng lại ở tất mà còn là sự kết hợp giữa tất, giày và quần âu của bạn, nó phải có điểm nhấn để tôn lên vẻ đẹp của đôi giày và chiếc quần âu đầy phong cách.

 
Giày tây nam da bóng dành cho quý ông
Giày tây nam da bóng dành cho quý ông


Chúng ta sẽ có một quy tắc chung cho cách kết hợp giữa giày cùng tất và quần âu. Khi bạn chọn giày có màu trùng hoặc tối hơn màu quần âu thì đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất và được áp dụng nhiều nhất, tránh vì style mà làm mình trở nên khác bạn nhé. Cũng như bạn có thể chọn quần màu xanh thì tất xanh navy, hay quần âu xám nhạt kết hợp với tất xám than là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Chúng ta có quy tắc chung thì vẫn có quy tắc ngoại lệ trong việc kết hợp giày với trang phục, ví dụ như quần màu nâu, ngoài những màu sáng tối thì màu nâu, màu beige hay màu da rám nắng, màu kaki cũng điều được cả, khi kết hợp tất màu này thì bạn nên chọn màu sắc đậm hơn màu giày các bạn nhé.

>> Xem thêm: Giày tây nam đẹp

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn quần họa tiết sọc hay caro cũng cần được các bạn chú ý, nhớ là chọn màu tất sao cho màu tất trùng với màu cũng những quần họa tiết sọc hay quần nhạt các bạn nhé. Ví dụ như bạn mang tất xám thì nên mặc chiếc quần có họa tiết caro chẳng hạn hay tất màu nâu thì nên chọn quần sọc nâu nhạt. Còn đối với tất có họa tiết và tất sọc thì chúng ta rất cần sự chú ý khi kết hợp với giày, với những thứ này chúng ta nên làm ngược lại với cách kết hợp trang bạn nhé, chọn màu chủ đạo của tất để kết hợp với quần âu cho phù hợp. Ví dụ tất xanh navy thì chọn quần navy, tất họa tiết hình thoi nhiều màu sắc thì chọn quần màu đen bạn nhé.

 
Giày tây nam họa tiết đục lỗ

Giày tây nam có họa tiết đục lỗ cao cấp


2. Hướng dẫn phối đồ với giày tây nam – Sự cân bằng màu sắc giữa quần âu và giày tây

khi đã chọn cho mình đôi tất phù hợp thì giờ bạn nên nghĩ đến việc phối hợp giữa giày và quần tây nam rồi bạn nhé. Phối hợp như thế nào cho phù hợp và mode nhất đó vẫn là câu hỏi các bạn tự tạo ra cho bản thân để được nổi bật trước đám đông. Với cách phối hợp màu cho hợp lí chúng ta có 4 quy tắc cơ bản để phối giày với quần cho hợp lí nhất. Để biết 4 quy trình sau mời các bạn vào trang Giayplus.com để biết thêm chi tiết. Ở đâu bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích cũng như biết được những đôi giày đang thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay.
Sự cân bằng màu sắc giữa quần tây và màu giày tây nam

Sau khi tạm ổn với những kiến thức cơ bản phối tất cùng quần tây, vậy còn đối với giày tây nam thì như thế nào? Dù biết rằng thế giới giày da hiện nay rất đa dạng với vô vàn kiểu dáng cũng như màu sắc, nhưng chỉ cần thuộc nằm lòng 4 quy tắc căn bản sau đây, đảm bảo hình tượng của bạn khi đóng bộ cùng suits luôn luôn nằm trong mức Khá-Tốt:

>> Xem thêm: Giày tây nam giá rẻ tại Tp.HCM

- Quần xanh + giày nâu/đen
Quần tây, tất vớ, giày tây nam - navy trousers and brown shoes
Màu xanh của quần đi cùng màu nâu của giày.
 
- Quần xám + giày nâu/đen
quần tây, tất vớ, giày tây nam  - grey trousers and dark shoes
Quần xám đi cùng giày đen.
 
– Quần nâu + giày nâu
quần tây, tất vớ, giày tây nam - brown trousers and brown shoes
Quần nâu đi cùng giày nâu.


 
Kết hợp vá»i quần jean


– Quần đen + giày đen
quần tây, tất vớ, giày tây nam - black trousers and black shoes
Quần đen đi kèm giày đen.

Tuy nhiên, sự phối ngẫu trong màu sắc giày và quần không chỉ gói gọn ở 4 quy tắc trên. Còn những sắc màu khác trên quần tây như màu beige, xanh olive, trắng, bỏ bordeaux… thì sao? Câu trả lời là hãy chọn giày màu nâu, đặc biệt là những sắc nâu tối, chúng đem lại sự an toàn trong phần dưới trang phục suits. Ngoài ra còn tùy thuộc vào thời tiết trong năm, những đôi giày đen khiến bạn trông lịch lãm và huyền bí khi khí trời chuyển lạnh. Ngược lại, màu nâu rất phù hợp trong tiết trời sáng và khô ráo như Xuân và Hạ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn mang một đôi penny loafer, tất nâu sậm đi kèm quần tây màu off-white đến dự tiệc cùng bạn bè trong tiết trời oi bức mùa Hạ?
 
Giày tây nam