website rao vat

Sự thật về cách dùng baking soda thông bồn cầu

Một bà nội trợ gửi về cho chúng tôi một câu hỏi về tính xác thực của của phương pháp thông bồn cầu nghẹt với baking soda. Hôm nay, chuyên mục của chúng ta sẽ giúp chị ấy trả lời câu hỏi này nhé!

Dùng baking soda thông bồn cầu có thể hay không?


Để thông tắc thanh công một vụ nghẹt bồn cầu, bạn có thể thấy người ta sử dụng rất nhiều các cách khác nhau. Người ta có thể áp dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để thông tắc hoặc sử dụng các hóa chất có tính tẩy cao. Tuy nhiên, hiện nay tràn lan trên mạng xã hội, người ta chia sẻ với nhau về khả năng thông nghẹt của baking soda. Vậy điều này có khả thi hay không? Thật ra là hoàn toàn có.

Có thể các bạn chỉ nghĩ rằng baking soda chỉ là một loại muối phục vụ trong công nghiệp thực phẩm thì tại sao lại có khả năng ăn mòn chất thải, đánh bay tắc nghẽn được. Nếu thực sự có thể ăn mòn như thế, người ta sao lại dám sử dụng nó để nấu nướng được? Thực chất baking soda rất an toàn cho sức khỏe, và nó chỉ có thể có tác dụng ăn mòn nếu được kết hợp với một số chất nhất định trong những điều kiện nhất định. Cụ thể ở đây là kết hợp với giấm ở nhiệt độ cao.
 
thông bồn cầu bằng baking soda
Baking soda có thông bồn cầu được không?

Khi nào có thể sử dụng baking soda để thông nghẹt


Tuy hỗn hợp baking soda – giấm có thể thông nghẹt được bồn cầu nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng. Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu như dị vật thường sẽ không thể giải quyết được hoàn toàn nếu áp dụng cách này. Baking soda có thể phát huy khả năng thông nghẹt tốt nhất nếu bồn cầu bị nghẹt do chất thải hữu cơ, tóc, thức ăn thừa, xà bông cục, giấy vệ sinh,...

> > Xem thêm: Số điện thoại hút hầm cầu uy tín TPHCM

Phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda


Để thông nghẹt bồn cầu một cách hiệu quả với baking soda, các bạn có thể thực hiện theo những cách sau:
 
thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả
Sử dụng baking soda để thông bồn cầu

1. Hỗn hợp baking soda 1:

Nguyên liệu: Baking soda, giấm, nước nóng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ vào bồn cầu một cốc bột baking soda khoảng 250 ml.
Bước 2: Đổ tiếp vào bồn cầu một ấm nước nóng.
Bước 3: Đổ thêm vào 2 cốc giấm khoảng 470 ml.
Bước 4: Sau hai tiếng, gạt cần xả nước để thông nghẹt bồn cầu. Các bạn có thể để hỗn hợp trên qua đêm để phát huy được hiệu quả tốt nhất của phương pháp này.
 
thông bồn cầu bằng baking soda và giấm
Hỗn hợp baking soda và giấm thông bồn cầu hiệu quả

2. Hỗn hợp thông nghẹt bằng baking soda 2:

Nguyên liệu: coca cola, giấm, baking soda, nước nóng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đổ baking soda vào miệng bồn cầu.
Bước 2: Đổ vào vào bồn cầu thêm một bát giấm.
Bước 3: Dốc hết một chai coca cola vào bồn cầu.
Bước 4: Cho hỗn hợp trên hết sủi bọt thì đổ vào một ít nước nóng.
Bước 5: Đợi một tiếng sau, gạt cần xả nước bồn cầu.

Nếu trong trường hợp đã thực hiện đúng theo các bước trên nhưng vẫn chưa thể thông nghẹt thành công, các bạn có thể thực hiện lại một lần nữa, hoặc sử dụng sự trợ giúp của cây pittong thông bồn cầu để thông nghẹt.

> > Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu một lần bao nhiêu tiền
 
thông bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng
Áp dụng ngay công thức thông bồn cầu bằng baking soda

Chuyên mục hỏi đáp với bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Thị Như Hoa ngụ tại đường Võ Văn Kiệt quận 6 hỏi: “Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda hiệu quả hơn và an toàn hơn hay là phương pháp thông nghẹt với bột thông bồn cầu tốt hơn?”

Trả lời: Xin chào chị Như Hoa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục mới của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Thông bồn cầu nghẹt với bột thông bồn cầu hoặc baking soda đều là những phương pháp thông tắc được nhiều bà nội trợ yêu thích và được áp dụng tại nhà. Khi so sánh về mức độ an toàn, có lẽ phương pháp thông nghẹt với các nguyên liệu tự nhiên sẽ nhỉnh hơn đôi chút, vì các hóa chất thông nghẹt như bột thông bồn cầu, nước thông bồn cầu,... đều có thành phần là các chất hóa học độc hại, không thể tiếp xúc trực tiếp với da cũng như là cơ thể. Trong khi đó, cách thông bồn cầu bị tắc với baking soda lại chỉ cần các nguyên liệu tự nhiên và có sẵn như baking soda, giấm, muối, nước nóng, ... các thành phần có thể tìm thấy ngay trong căn bếp mỗi nhà cũng như là có thể sử dụng để nấu ăn. Xét về mức độ hiệu quả, lúc này bột thông cầu nghẹt lại được đánh giá ở một vị trí cao hơn hẳn. Bởi vì như đã nói, thành phần các chất tẩy mạnh bên trong bột thông cầu có thể ăn mòn và phân hủy các nguyên nhân gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất mà không cần nhiều thời gian và công sức. Ngược lại, công thức thông tắc đường ống, bồn cầu với baking soda cần có thời gian để các chất phản ứng và phân hủy chất thải hữu cơ. Như vậy, có thể thấy, cả hai phương pháp trên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, tuy nhiên, chị có thể sử dụng mỗi phương pháp vào những thời điểm thích hợp nhất. Ví dụ, chị có thể sử dụng hỗn hợp baking soda để thông nghẹt bồn cầu định kỳ, đề phòng các trường hợp tắc nghẽn. Còn trong các tình huống tắc nghẹt khẩn cấp, để tiết kiệm thời gian mà hiệu quả vẫn cao, chị có thể sử dụng bột thông bồn cầu để thông nghẹt. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: thông cống bằng baking soda và muối, cách thông bồn cầu, xử lý bồn cầu bằng baking soda, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng coca, dùng baking soda thông cống, thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, cách dùng pittong thông bồn cầu 
Giày tây nam