• slider

Tác hại của việc sử dụng giày nam không đúng cách

Bạn có biết những tác hại mà giày nam mang lại cho bạn và tác hại đó ảnh hưởng như thế nào đến đôi chân của bạn. Trong khi đó lại là vật bất li thân của bạn. Qua những lựa chọn trên, còn 1 sự lựa chọn nữa các bạn cần phải suy nghĩ và chọn lựa kĩ càng để tránh để tránh tác hại không mong muốn từ đôi giày thân thương của các bạn, các bạn cần phải tránh các tác hại phổ biến như sau:


>>Xem thêm: Bí quyết phối đồ với giày mọi nam

1. Tác Hại Của Việc Sử Dụng Giày Nam Không Đúng Cách?

Đôi giày không chỉ ảnh hướng đến tác phong của bạn mà còn là vật bất li thân của mỗi người, ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu bạn mang giày không đúng cách. Vì vậy khi mua giày bạn cần phải lưu ý cách chọn giày phù hợp với đôi chân của bạn, mang lại cảm giác an toàn cho đôi chân để tránh những tác hại không lường. Cũng tùy vào mục đích sử dụng đôi giày của bạn mà có cách sử dụng khác nhau. Vì thế tốt nhất bạn nên chọn đôi giày có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng phù hợp với hoàn cảnh xung quanh để bạn thêm nổi bật và cá tính hơn trong cách ăn diện giày của mình.


 

Giày lười nam có dây nơ
Giày lười nam có dây nơVí dụ: khi tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, hay các hoạt động ngoài trời, đi lại nhiều, đi chơi cần có sự lựa chọn giày phù hợp. Trước khi sử dụng giày các bạn cần xác định mục đích của mình sử dụng để lựa chọn giày da nam đẹp ứng ý nhất cho phù hợp. Nếu như bạn muốn tập thể thao mà lại chọn cho mình những đôi giày công sở, giày tây, giày lười nam hay các mẫu giày tăng chiều cao thì là điều không thể vì nó sẽ khiến bạn vô cùng khó khăn trong việc hoạt động.

Đôi chân không được linh hoạt, thoải mái và bảo vệ tốt nhất khi vận động mạnh, nó sẽ khiến bạn dễ bị ngã, tổn thương các gân chân hay dây chằng và nhẹ nhàng nhất là nó sẽ khiến chân bạn bị đau nhức. Cần phải lựa chọn giày phù hợp với môi trường mình dự định đi đến có như thế thì chân của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh những tác hại không mong muốn.

>> Xem thêm: Giày da nam trẻ trung

2. Tránh mua những đôi giày rẻ tiền, kém chất lượng

Việc ham mua những đôi giày rẻ tiền mà kém chất lượng thì có thể để lại hậu quả khôn lường bởi chất lượng làm giày toàn những chất độc hại có thể không phù hợp với đôi chân của bạn, gây kích ứng da, viêm da. Việc sử dụng da giày thô cũng sẽ làm chân bạn chai sạn thêm cộng dô đó là việc tổn thương da trầm trọng, còn khi chọn mua giày giá rẻ mà chất liệu mềm, mỏng sẽ không thể nào bảo vệ đôi chân của bạn nếu vô tình xảy ra sự cố như va cham với những vật dụng khác.


 

Giày lười nam đa dạng mẫu mã
Giày lười nam đa dạng mẫu mãVới đôi giày kém chất lượng thì việc hút ẩm chắc chắn sẽ kém, làm cho đôi giày hầm, không khô thoáng sẽ nãy sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho đôi chân của bạn do việc ẩm ước gây ra, rồi nấm mốc sản sinh nhiều hơn sẽ gây hôi chân, viêm nấm đôi chân,...gây ảnh hưởng đến đôi chân của bạn, gây cảm giác phiền toái cho bản thân và mọi người xung quanh. Do tác dụng của giày là bảo vệ đôi chân đừng ham giày rẻ, kém chất lượng mà đi ngược lại lợi ích của đôi giày, nên các bạn khi lựa chọn giày cần chú ý đến kích thước, hình dáng và chất liệu đôi giày bạn nhé để vừa bảo vệ đôi chân vừa có thể tôn lên cá tính của bạn, giúp bạn tự tin hơn.

Hoặ thậm chí còn các tác hại cho sức khỏe vêf lâu dài và không thể lường trước được, sau đây là một số tác hại có thể xảy ra: 

Chân bị đau nhức, không thoải mái khi đi giày
Đau chân do đi giày chật. Việc sử dụng giày chật không phù hợp với khổ chân, lúc này đôi chân của bạn sẽ bị bó lại trong khuôn của đôi giày. Điều này sẽ khiên cho đôi chân bạn không được thoải mái khi hoạt động, tạo cảm giác đau nhức mà thậm chí là phồng rộp do bị cọ xát nhiều.

Chân bị chai sần do đi giày quá chật
Đi giày bị chật khiến cho lớp da chân liên tục bị cọ xát với giày, lâu dần phần da chân ấy sẽ trở nên chai sần, cứng khác thường tạo cảm giác đau và có thể bị chảy máu. Chỗ da ấy sẽ bị tổn thương tạo thành những đám dày sừng khum lên, dày bất thường so với những chỗ da khác, sờ vào sẽ rất cứng, khi ấn vào sẽ có cảm giác đau đớn, da có thể bị nứt, nhiễm trùng.

Mắc bệnh liên quan tới xương, khớp do đi giày chật
Giày chật sẽ tạo áp lực lên sự co giãn của đôi bàn chân, tạo thành lực ép lên rất nhiều xương và khớp ở chân do gần ¼ số khớp của cơ thể con người nằm ở chân. Việc đi giày chật thường xuyên, lâu dần lực tác động lên bàn chân sẽ khiến các khớp chân có cảm giác đau đớn, khiến xương ngón chân biến dạng hoặc u ngón chân cái. Do sự biến dạng của khớp chân sẽ làm cho chân không còn linh hoạt, không còn nhiều chỗ trống để cử động từ bên ngoài sẽ làm chân càng trở nên đau đớn hơn.


 

di giày tây đúng cáchMắc bệnh liên quan tới nội tạng
Do bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt và dây thần kinh. Tất cả nội tạng của con người có thể tìm thấy ở vùng huyệt phản xạ liên quan ở bàn chân. Những vùng huyệt phản xạ về đường tiêu hóa nẳm ở vị trí trong của gan bàn chân, nếu đi giày quá chật, hẹp bề ngang thì ngón chân và vùng huyệt phản xạ ở chân của đường tiêu hóa dẽ bị chèn ép dẫn tới những triệu trứng rối loạn chức năng đường tiêu hóa.

Nếu bạn thường xuyên đi giày chật sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn, mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe, các chức năng của các nội tạng khác.
Một số lưu ý khi đi giày:

- Việc đi giày quá rộng cũng sẽ khiến cho đôi chân bị tổn thương không kém đi giày chật như khiến chân bị bong gân, chật khớp, đau nhức khi các đầu ngón chân phải dùng lực để cố gắng giữ giày khi di chuyển vì rộng.
- Trường hợp chân có tật thì bạn nên đóng riêng cho mình một đôi giày phù hợp
Việc đi giày chật mang lại cho chúng ta những tác hại vô cùng nghiêm hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân. Vì thế để có một đôi chân khỏe mạnh, một sức khỏe tốt bạn hãy chọn cho mình những đôi giày chất lượng tốt, vừa với đôi chân để bảo vệ đôi chân của bạn một cách tốt nhất.


Nguồn: Tham khảo internet

 

Đăng nhập để post bài

Giày tây nam